Bữa tối toàn món cá ngon cho ngày Cá tháng tư

MÓN CHIÊN:

Với cá chiên xù, bạn có thể dùng cá rô phi, cá quả để làm nhé! Nếu không thích bột chiên xù thì bạn có thể thay thế bằng vừng cũng rất thơm và ngon đấy!



Cách làm món cá chiên xù:


- Sơ chế cá, lọc bỏ xương, lọc da và thịt để riêng. Nếu chiên phần da cá cùng với thịt thì sẽ bị tanh.

- Đánh tan trứng với một ít muối và đường.


- Lăn miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn bột chiên xù, sau đó thả vào chảo dầu nóng, chiên cho vàng đều.


- Sau khi cá đã chín, bạn chú ý để cá vào giấy thấm cho ráo dầu ăn nhé!







MÓN XÀO:

Với món này, chả cá là phụ, rau củ là chính, nên bạn chỉ cần mua khoảng 1-2 lạng cá thác lác là được. Bạn có thể mua chả cá bán sẵn rồi mang về xào cũng đủ ngon rồi. Ngoài hoa lơ và cà rốt, chúng ta có thể xào thêm cả ớt chuông và ngô bao tử nữa.






RAU & CANH:




Để hoàn thiện thực đơn toàn cá, bạn có thể chọn nấu canh cá giấm. Tuy nhiên, với hai món ở trên đã khá đậm đà rồi thì chúng ta nên dùng canh có vị thanh nhẹ hơn. Vì thế, rau dền luộc sẽ là một gợi ý tốt. Rau dền lại có tính mát nên rất hợp với thời tiết oi bức đấy!









Đi chợ cần mua những gì:

(cho 3-4 người ăn)


Thịt, cá:

- 400g thịt cá phi lê (cá diêu hồng, cá rô phi, cá quả)

- 100g cá thác lác

Rau củ:

- 1 củ cà rốt

- 1 cây hoa lơ xanh

- 1 bó rau dền

- Hành lá, tỏi









Các thực đơn bữa tối khác cho bạn tham khảo:





0 Response to "Bữa tối toàn món cá ngon cho ngày Cá tháng tư"

Post a Comment

Friends list