Để làm bánh táo, bạn cần:
Bạn có thể rắc một chút đường bột lên trên bề mặt bánh sau khi nướng để trang trí và tăng thêm hương vị.
- 2 lá bánh pastry làm sẵn, để ở nhiệt độ phòng
- 2-3 quả táo chín
- 2.5g bột quế
- 30g đường trắng
- 30g bột
- 120g hạt óc chó (có thể thay thế bằng hạt dẻ, hạnh nhân)
- 45g đường nâu
- 30g đường trắng
- 30g bột cà mì (bột chiên xù)
- 1 quả trứng (đánh tan cùng 5ml nước)
Cách làm món bánh táo như sau:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt táo thành các miếng vuông nhỏ.. |
|
Bước 2: - Trút phần táo đã cắt vào một tô lớn, thêm đường, bột và bột quế. |
|
Bước 3: - Trộn đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho táo ra nước. |
|
Bước 4: - Trong lúc chờ đợi thì bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bằm nhuyễn hạt óc chó. |
|
Bước 5: - Bạn trộn đều phần hạt đã nghiền trong một tô khác với đường trắng, đường nâu và bột cà mì. |
Bước 6: - Bạn cán mỏng từng lá bột bánh pastry theo kích thước 25 x 30 cm. Xem lại cách làm vỏ bánh tại đây. |
|
Bước 7: - Bây giờ thì rắc một nửa hỗn hợp hạt vừa trộn đường và một nửa lượng táo vừa ướp gia vị lên trên lớp bột bánh vừa cán. |
|
Bước 8: - Nhẹ nhàng lật một bên lá bột và bắt đầu cuốn tròn bánh lại. |
|
Bước 9: - Cuốn tròn đến hết lá bánh và gấp kín hai đầu sao cho phần nhân được bao khít. |
|
Bước 10: - Làm tương tự với phần nhân và lá bột còn lại. Sau đó, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. |
Bước 11: - Dùng cọ quét phần trứng gà đã đánh tan với nước lên bề mặt bột để sau khi chín bánh có màu vàng đẹp. |
|
Bước 12: - Bạn dùng dao khứa nhẹ các đường trên khối bột để giúp cho hơi nước dễ dáng thoát ra trong khi nướng. |
|
Bước 13: - Cuối cùng, bạn làm nóng lò trước và nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 40-45 phút. Món bánh táo thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy. |
Dùng kèm một viên kem vanilla mát rượi ngọt dịu là trên cả tuyệt với luôn đấy.
0 Response to "Trổ tài nấu bếp với bánh táo phủ đường kiểu Đức"
Post a Comment