Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Tranh thủ lúc còn nóng, đơm chè ra đĩa nào!
Ưu điểm lớn nhất của xôi để qua đêm rồi đem nấu chè là chè sẽ không bị nát đấy!
Đến phần hành động này >:D<: | - 1 đĩa xôi to - 200g đường mật - 1/2 củ gừng - Một ít lạc hoặc vừng rang. |
Bước 1: - Đánh tơi xôi. Nếu xôi bị cứng quá thì các bạn đem hấp lại một chút cho mềm nhé! | |
Bước 2: - Thái nhỏ đường mật. | |
Bước 3: - Rửa sạch gừng rồi đem giã nhỏ. | |
Bước 4: - Hòa khoảng 50ml nước vào với gừng rồi đem lọc bỏ bã. |
Bước 5: - Cho đường mật vào nồi nước gừng này. | |
Bước 6: - Chúng ta cần đun cho nước đường sôi và tan chảy hoàn toàn nhé! | |
Bước 7: - Hạ nhỏ lửa. Đổ từ từ xôi vào nồi, đảo đều để hạt xôi tơi, không bị vón cục. | |
Bước 8: - Chúng ta cần đảo đều liên tục cho đến khi nước cạn hết, hạt xôi căng mọng và quyện dính lại với nhau. |
Tranh thủ lúc còn nóng, đơm chè ra đĩa nào!
Ưu điểm lớn nhất của xôi để qua đêm rồi đem nấu chè là chè sẽ không bị nát đấy!
Có thể cắt chè thành từng miếng mà không bị đổ.
Chè con ong rất dẻo, ăn vào lại thơm thơm mùi gừng thích lắm!
Chè bà cốt thơm nồng sưởi ấm ngày rét căm
Chè con ong rất dẻo, ăn vào lại thơm thơm mùi gừng thích lắm!
Ăn miếng chè, uống hớp trà nóng là tuyệt nhất!
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Chè bà cốt thơm nồng sưởi ấm ngày rét căm
Chè khoai sọ giúp bạn giải ngấy giải nhiệt
0 Response to "Dùng xôi cũ nấu chè con ong cực ngon"
Post a Comment