Ăn bò kho kiểu mới thơm nức ngày lạnh

MÓN KHO:

Nếu đã quen thuộc với công thức bò sốt vang, hôm nay bạn thử đổi sang món bò kho củ sen này xem sao nhé! Củ sen kho ngòn ngọt dẻo dẻo, lại thấm đều gia vị, ăn kèm miếng bò vừa mềm vừa thơm, đảm bảo là hấp dẫn lắm luôn!





MÓN LUỘC:

Để cân bằng hương vị với món bò kho, bạn có thể luộc một đĩa đậu bắp nhé! Bí quyết để đậu bắp luộc được xanh và ngon là bạn cần ngâm ngay đậu sau khi luộc vào nước đá nhé! Với đậu bắp luộc, bạn có thể chấm với chao hoặc xì dầu đều ngon.


Ăn bò kho kiểu mới thơm nức ngày lạnh 3


MÓN CANH:





Trong những ngày trời lạnh hoặc mưa, một bát canh rau cải nóng hổi sẽ rất hấp dẫn đấy! Với món canh cải thảo này, bạn có thể nấu với thịt băm, sườn hay giò sống đều ngon cả nhé!
Ăn bò kho kiểu mới thơm nức ngày lạnh 4

Cách làm món canh cải thảo giò sống:


- Cắt cải thành từng miếng cỡ 5-7cm. Để riêng phần lá và phần thân.

- Khi nước canh sôi, bạn cho phần thân vào nồi rồi thả từng viên giò sống vào. Đến khi nước sôi lại lần thứ 2 thì bạn cho nốt phần lá rau vào và đun đến khi mọi thứ chín là được. Chú ý nêm nếm nước canh cho vừa ăn nhé!









Đi chợ cần mua những gì:

(cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 500g thịt bò

- 100g giò sống


Rau củ:

- 1/2 cây cải thảo

- 200g đậu bắp

- 400g củ sen

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- Gừng, hành lá, hành tím








Ăn bò kho kiểu mới thơm nức ngày lạnh

0 Response to "Ăn bò kho kiểu mới thơm nức ngày lạnh"

Post a Comment

Friends list