Giò kho là một cách hiệu quả để xử lý những khoanh giò lụa cũ trong tủ lạnh. Những miếng giò sau khi được rán sơ và kho lên sẽ rất đậm đà, lại dai dai, ăn cực đưa cơm luôn!
Với món canh, bạn có thể tận dụng những loại rau củ còn sót lại trong tủ lạnh như khoai tây, cà rốt, đậu que, hoa lơ,... rồi kết hợp với thịt bò để nấu món canh khoai tây hầm thịt bò. Để tiết kiệm chi phí, bạn chỉ cần mua thịt bò dải cũng ngon rồi nhé!
- Rửa sạch thịt bò, thái thành từng miếng cỡ khoảng 3cm rồi cho vào luộc qua. Sau đó, vớt thịt ra, rửa sạch rồi bắt đầu cho vào hầm.
- Trong lúc đó, các bạn xào cho cà chua thật nát rồi đổ vào hầm cùng với thịt bò. Chú ý nêm nếm vừa ăn.
- Khi thịt bò đã mềm được một nửa thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào đun cùng. Đến khi tất cả đều chín mềm thì cho nốt đậu que vào, đun chín là xong.
MÓN RAU:
Cuối cùng, một đĩa rau luộc đơn giản sẽ không chỉ cân bằng lại hương vị cho bữa cơm mà còn cung cấp thêm chất xơ cho gia đình. Với món bắp cải luộc này, bạn nhớ chuẩn bị thêm một bát nước mắm dằm trứng để chấm ăn kèm nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: Rau củ: |
Các bạn có thể tham khảo thêm:
0 Response to "Nhặt nhạnh trong tủ lạnh nấu thực đơn vừa tiện vừa ngon"
Post a Comment